อัพเดทล่าสุด

Notion – แอปจดโน้ตที่ดีที่สุดในปี 2019

Kasidis Satangmongkol Notion

By:

Posted in:

ถ้าหากคุณกำลังหาแอปพลิเคชั่นฟรีดีๆไว้จดโน้ตบน personal laptop ที่สามารถ sync ทำบน web app หรือโทรศัพท์สมาร์ทโฟนก็ได้ ฟีเจอร์โหดๆเพียบ วันนี้เราขอนำเสนอ Notion แอปเทพประจำปี 2019

จริงๆแอดใช้ Notion มาตั้งแต่ปีที่แล้ว เพิ่งมีโอกาสเขียนรีวิววันนี้ ของมันต้องมี อ่านจบดาวน์โหลดเลยนะ!

User Interface

การใช้งาน Notion ก็ง่ายๆ user-friendly ขั้นสุด แค่กด <New Page> ที่มุมซ้ายล่างก็เริ่มเขียนโน้ตได้เลย ใส่รูป ใส่สี ใส่ลิ้ง หรือเขียนโค้ดก็มีไฮไลท์ syntax ให้ด้วย

Light Theme

ถ้าเรากดปุ่ม CTRL+SHIFT+L บนคีบอร์ดจะเปลี่ยนสี interface เป็น dark theme สวย ดูสบายตา!! ทางด้านซ้ายมือของหน้าจอคือ page ทั้งหมดที่เราสร้างไว้ มีปุ่ม <Quick Find> ใช้หาข้อมูลได้รวดเร็ว

Dark Theme

Key Features

 • ฟรี แค่นี้ก็น่าลองแล้ว 555+
 • Notion มี template ให้เลือกใช้งานเยอะมาก จะเขียน blog หรือ to-do-list ไปจนถึงการสร้างฐานข้อมูล (light CRM database) มีครบ!
 • รวบรวมความรู้ของคุณให้อยู่ในที่เดียวสร้างเป็น knowledge base ส่วนตัวหรือจะแชร์กับทีมก็ได้
เวลาคลิกสร้าง New Page จะมี template ให้เลือกใช้งานเยอะมาก

เวอร์ชั่น desktop ที่แอดใช้อยู่ใช้พื้นที่ประมาณ 130mb ด้านล่างเป็นพรีวิวการใช้งานตัวแอปคร่าวๆ ท้าชนทุกแอปขายดีบน Google Play ตั้งแต่ Evernote, Google Docs, Trello, Asana – ถ้าเทียบกับ Asana ที่คนใช้เยอะๆ แอดว่า Notion ดีกว่าเยอะ 555+

Sharing

ทุกหน้า page ที่เราสร้างบน Notion สามารถ publish และแชร์ให้คนอืนๆดูได้ด้วย โดยตั้งค่าเป็น Public Access ลองดูตัวอย่างงานที่แอด publish ไว้แล้วได้ที่นี่

Get The App

ดาวน์โหลดได้ทั้ง mac และ windows ที่ https://www.notion.so/desktop ใช้งานฟรีตลอดชีวิต ตั้งแต่มี Notion การจดโน้ตต่างๆสนุกขึ้นเยอะเลย 😛

Pricing

สำหรับใครที่อยากจะใช้ Notion แบบเต็มๆ ครบทุกฟีเจอร์ แถมอัพโหลดไฟล์ได้ไม่อั้น ลองสมัครแบบ Personal เดือนละ $4 USD คุ้มมาก แอดคิดว่าจะอัพเกรดเหมือนกัน

Bottom Line

Notion คือ productivity app ที่ดีที่สุดในปี 2019 ใช้งานฟรีหรือจะอัพเกรดเป็นแบบ personal plan เพื่ออัพโหลดและสร้าง document ได้ไม่อั้น แถมมี version history ดูประวัติการแก้ไขข้อมูลย้อนหลังได้ 30 วัน

3 responses to “Notion – แอปจดโน้ตที่ดีที่สุดในปี 2019”

 1. Ta (@ta3113ta) Avatar

  ฟรีก็จริงครับ แต่จำกัดแค่ 1000 block หมดไวมากกก เพราะใช้สนุก 555+ ตอนนี้ใช้แบบ personal อยู่ เป็นอะไรที่ตอบโจทย์ผมมาก ณ ตอนนี้

 2. Laliphat Avatar

  มี Training ให้มั้ยคะ หรือ มี Vender แนะนำมั้ยคะ

  1. Kasidis Satangmongkol Avatar

   เรามีสอนใช้งานพื้นฐานบน youtube ครับ ลองดูบน datarockie channel ได้เลยครับผม : )

Leave a Reply